Lên đầu trang
VCK U23 CHÂU Á 2020: VIẾT TIẾP TRANG SỬ VÀNG
Đăng bởi Min on 9th Tháng Một 2020
| 1281 views
VCK U23 CHÂU Á 2020: VIẾT TIẾP TRANG SỬ VÀNG
5 (100%) 1 vote

Bóng đá Việt Nam trải qua năm 2019 với thành công ở nhiều cấp độ đội tuyển khác nhau. Mở đầu năm 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo lên đường sang Thái Lan với sứ mệnh chinh phục VCK U23 châu Á.

U23 UAE, U23 Jordan, U23 CHDCND Triều Tiên chính là ba đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng bảng VCK U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan. So với hai năm trước, đoàn quân thầy trò HLV Park Hang-seo đã bước chân tới đấu trường châu lục với một vị thế hoàn toàn khác – đương kim Á quân của giải. Điều đó mang tới nhiều thuận lợi, tuy nhiên cũng đặt ra nhiều thử thách buộc chúng ta phải mạnh mẽ vượt qua để viết tiếp trang sử vàng cho bóng đá Việt.

Ngôi vị Á quân tại VCK U23 Châu Á 2018 có lẽ chính là thành tích đầu tiên, cũng là thành tích ấn tượng nhất của bóng đá nam Việt Nam tại đấu trường châu lục tính đến thời điểm hiện tại. Sau những chiến công liên tục khẳng định vị thế của đội tuyển Việt Nam, có lẽ U23 Việt Nam đến với VCK U23 Châu Á 2020 sẽ không còn là để “trải nghiệm”, “học hỏi” nữa. Sang Thái Lan lần này, thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu dành vé tham dự Olympic 2020 – điều mà hai năm trước đây không một người Việt nào dám nghĩ tới.

U23 Việt Nam 2018
U23 Việt Nam từng tạo nên cơn “địa chấn” tại VCK U23 châu Á 2018.

VCK U23 châu Á không chỉ là một giải đấu mà nó còn có ý nghĩa lớn lao hơn đối với người hâm mộ nước nhà. U23 châu Á 2018 chính là mở màn cho những chiến tích mà thầy trò HLV Park Hang-seo đạt được trong suốt 2 năm vừa qua. Giải đấu kéo lại niềm tin của người hâm mộ sau một thời kỳ tăm tối của bóng đá Việt, đồng thời đánh dấu lịch sử khi U23 Việt Nam lần đầu đi tới trận chung kết và giành lấy ngôi vị Á quân.

Đối với thành viên trong đội, đây là một động lực thúc đẩy tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo song cũng là áp lực đặt lên vai mỗi cầu thủ. Chiến đấu vì tấm vé tới Tokyo năm 2020 đồng nghĩa với việc mỗi cá nhân phải thi đấu với hơn 100% sức lực như những gì U23 Việt Nam đã làm ở Thường Châu hai năm trước. Với những gương mặt mới, HLV Park Hang-seo phải đối mặt với bài toán nhân sự để tìm ra sự kết hợp tốt nhất.

U23 Việt Nam 2020
U23 Việt Nam đến với VCK U23 châu Á 2020 với những con người vừa cũ vừa mới.

Ký ức Thường Châu chắc chắn là một dấu ấn sâu đậm trong tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam, quốc kỳ và quốc ca của Việt Nam được vang lên từ những trận vòng loại cho tới chung kết là chính là niềm tự hào của người dân đất nước hình chữ S. Mỗi một cầu thủ đặt tay ngực trái trước trận đấu là cả tất cả niềm vinh dự của bóng đá Việt.

Chúng ta không còn đầy đủ những con người ở Thường Châu 2018, nhưng chúng ta vẫn mang trong mình nhiệt huyết và tinh thần của những chiến binh sao vàng. Thái Lan không có tuyết rơi, nhưng hy vọng lịch sử sẽ được viết tiếp với bóng đá Việt Nam – vì tấm vé tới Olympic Tokyo, vì mục tiêu nâng tầm bóng đá Việt.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận