Lên đầu trang
KHÔNG CHỈ LÀ NGƯỜI HÂM MỘ – CHÚNG TÔI LÀ CỔ ĐỘNG VIÊN
Đăng bởi Min on 8th Tháng Năm 2018
| 9254 views
KHÔNG CHỈ LÀ NGƯỜI HÂM MỘ – CHÚNG TÔI LÀ CỔ ĐỘNG VIÊN
4.2 (84%) 5 votes

Sự cố ném chai nước xuống sân tại SVĐ Hàng Đẫy ngày 05/04, câu chuyện chửi cầu thủ và người dân Khánh Hòa trong trận đấu ngày 06/05 vừa rồi đang khiến mọi người hiểu nhầm về cụm từ “fan Hoàng Anh Gia Lai”. Những hiểu lầm như thế không còn là một câu chuyện mới, nhưng mỗi lần nó xảy ra vẫn mang lại cho những người được gọi là cổ động viên (CĐV) sự tổn thương lớn.

Trước giờ, sự nổi tiếng bao giờ cũng đến cùng tai tiếng. Với sự bảo bọc và quản giáo nghiêm khắc từ CLB, cầu thủ HAGL luôn “sạch” truyền thông; nhưng những người không thích HAGL vẫn tìm ra được lí do để ghét HAGL, và một nguyên nhân có vẻ rất “chính đáng” chính là những vụ gây rối với những người tự xưng là “fan HAGL”.

(Ảnh Bongda24h)

Ngày 05/04, trận đấu giữa HAGL và Hà Nội bị gián đoạn bởi người hâm mộ (NHM) ném chai nước xuống sân để phản ứng quyết định của trọng tài. Ngay sau trận đấu, có rất nhiều trang thông tin lên án hành động này là của CĐV HAGL chỉ vì… HAGL là đội gặp bất lợi với trọng tài khi đó. Trong khi thực tế, khu vực khán đài B14 – nơi Hội CĐV HAGL Miền Bắc đứng cổ vũ không hề có hành động ném vật thể lạ xuống sân.

Ngày 06/05, trên sân 19/08, HAGL gặp nhiều khó khăn, trong đó có những bất lợi từ phía tổ trọng tài. Trên sân, cầu thủ hai đội cũng xảy ra khá nhiều va chạm. Sau trận đấu, cầu thủ Trần Văn Vũ của Sanna Khánh Hòa bày tỏ sự bức xúc vì nhiều “fan Gia Lai” hùa vào chửi cầu thủ và người dân Khánh Hòa. Trong khi sự thật, những “fan Gia Lai” đó chỉ là những tài khoản mạng xã hội mang tên cầu thủ HAGL như “Nguyễn Công Phượng” hay chỉ là những cái tên gắn mác “Jmg”.

Cầu thủ Sanna Khánh Hòa bức xúc vì “fan Gia Lai” xúc phạm cầu thủ và người dân Khánh Hòa

Đó là hai sự hiểu nhầm gần nhất trong số rất nhiều câu chuyện về NHM HAGL từ khi đội bóng phố Núi trở thành hiện tượng tại V-league. Những kẻ mượn danh nghĩa “fan HAGL” để thỏa mãn thú tính được chửi, được mạt sát người khác bằng những ngôn từ thiếu văn hóa để rồi được gộp chung vào với bộ phận CĐV nhiệt tình và văn minh. Và khi những vụ gây rối, cãi cọ xảy ra, những người ngoài cuộc, những CĐV trung lập và thậm chí là đối thủ thường “vơ đũa cả nắm”, coi tất cả CĐV HAGL đều là những người thiếu văn hóa như những tài khoản MXH họ từng tiếp xúc. Có lẽ đó chính là một sự thật đáng buồn mà những cổ động viên HAGL phải chịu đựng.

Chính vì vậy, khi trên khán đài SVĐ không còn phân biệt giữa fan phong trào và fan chân chính, thì sự khác biệt giữa NHM và CĐV ngày càng rõ rệt. Chúng tôi là Hội CĐV, chúng tôi khoác lên mình tấm áo có dòng chữ “Hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai”, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng đội bóng bất kể trở ngại về khoảng cách, thời gian và thời tiết. Các bạn sẽ luôn thấy chúng tôi trên khán đài trong những trận đấu có HAGL góp mặt.

Hội CĐV HAGL miền Bắc

Có thể là người đứng ngoài, có thể cùng chúng tôi tham gia vào những màn cổ vũ rực lửa, nhưng sau đó, hãy tận tâm suy xét về những hành động chúng tôi đang nỗ lực phấn đấu để đoàn kết một nhóm CĐV văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ không có những ngôn từ thiếu văn hóa và mang tính xúc phạm đối thủ, chắc chắn không có những hành vi vô văn hóa, phi thể thao. Chúng tôi không chỉ thích và xem HAGL như những NHM thông thường, chúng tôi đã, đang và sẽ là những CĐV nhiệt tình văn minh, chuyên nghiệp không chỉ vì tình yêu HAGL mà còn vì bản sắc của CLB: Đẹp từ trên sân cho tới khán đài. Bởi vậy, xin đừng quy kết những CĐV HAGL với một nhóm “fan HAGL” nào đó mà có thái độ sai lầm về chúng tôi. Chúng tôi không chỉ là NHM, hơn thế, chúng tôi là những cổ động viên nhiệt thành nhất!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận