Lên đầu trang
Ideguchi – Tôn vinh thay lời tạm biệt !!!
Đăng bởi admin on 3rd Tháng Sáu 2017
| 478 views
Ideguchi – Tôn vinh thay lời tạm biệt !!!
Đánh giá bài viết !!!

“Cậu ta là một hình ảnh mẫu mực để cho các cầu thủ trẻ noi theo…”

“… Là người xốc tinh thần những lúc đội xuống. Anh ấy gương mẫu trong tập luyện và thi đấu, giúp tụi em noi gương theo và học hỏi rất nhiều từ anh ấy…”

Masaaki Ideguchi

Đó là những nhận xét của HLV Nguyễn Quốc Tuấn và cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) dành cho ngoại binh người Nhật Bản, Masaaki Ideguchi. Dù sớm phải chia tay với đội bóng phố Núi khi mùa giải V-league 2017 chưa kết thúc, nhưng chắc chắn rằng những dấu ấn mà Ide để lại sẽ mãi không phai mờ trong tâm trí các CĐV trung thành của đội bóng Phố Núi.

Khi mới sang thi đấu tại Việt Nam, truyền thông đã từng có những ví von rằng Ide là một món “hàng hớ” khi HAGL đã phải trao đổi một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng như Tuấn Anh để đem về một cầu thủ có một thời gian dài làm bạn với băng ghế dự bị tại Hong Kong Premier League cũng như J-league 2. Từ giới chuyên môn đến NHM tất cả đều hồ nghi về năng lực thực sự của Ideguchi.

Masaaki Ideguchi

Bỏ qua những lời đồn đại, qua từng vòng đấu tại V-league, Ide đã dần chứng tỏ được khả năng và sức ảnh hưởng của mình tới đội bóng. Ide không phải hình mẫu lí tưởng cho một ngoại binh cao to và chơi bóng bổng tốt; anh cũng không phải một cầu thủ có tốc độ và khả năng gây đột biến; nhưng bù lại, Ide lại là mẫu cầu thủ có nhãn quan chiến thuật hiện đại, cùng lối chơi lì lợm, chắc chắn, đề cao sự hiệu quả. Hơn một năm chinh chiến tại V-League, Ideguchi đã trở thành một mảnh ghép của HAGL. Đặc biệt, vào giai đoạn giữa và cuối mùa giải 2016, Ide đã được HLV Nguyễn Quốc Tuấn tin tưởng trao cho chiếc băng đội trưởng, trở thành điểm tựa vững chắc giúp HAGL trụ hạng thành công. Vai trò và tầm ảnh hưởng của Ideguchi cho HAGL tại V-League 2016 là không thể phủ nhận.

Masaaki Ideguchi

Không chỉ là một cầu thủ chăm chỉ, cần mẫn trên sân cỏ, Masaaki Ideguchi còn là một cầu thủ mẫu mực trong lối sinh hoạt hàng ngày. Ide đã đập tan mọi định kiến về lối sống vô tổ chức của một số bộ phận ngoại binh tại V-league. Đến với HAGL, Ide đã mang cả văn hóa sống, cách ứng xử của người Nhật. Với lối sống lành mạnh, nề nếp, sự hòa đồng, thân thiện, Ide chính là một tấm gương để các cầu thủ trẻ HAGL noi theo.

Đầu mùa giải 2017, Masaaki Ideguchi được kì vọng sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả trong lối chơi của HAGL. Tuy nhiên, sự trở lại sau một năm đi “du học” của Công Phượng, Tuấn Anh, cùng với sự trưởng thành vượt bậc của những Đông Triều, Hồng Duy, Văn Thanh, Ideguchi đã không còn được trao nhiều cơ hội để ra sân nữa. Mặc dù vậy, mỗi khi được thi đấu, anh vẫn chứng tỏ được sự chuyên nghiệp và khả năng, phong độ ổn định của mình.

Masaaki Ideguchi

Việc Ideguchi chia tay HAGL vào giai đoại giữa V-league 2017 có lẽ sẽ để lại trong lòng NHM rất nhiều sự tiếc nuối. Tuy nhiên, Đội bóng Phố Núi đang cần một trung vệ đúng nghĩa, trong khi vị trí mà Ide đang thi đấu lại có nhiều suất cạnh tranh khá gắt gao; hơn thế nữa, BHL HAGL lại mong muốn tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ phát triển hết khả năng để chuẩn bị tốt nhất cho Seagames sắp tới. Ideguchi cũng thấu hiểu được điều này và đã chia tay HAGL một cách rất chuyên nghiệp.

Hi vọng rằng, trong tương lai với sự chuyên nghiệp, mẫn cán của mình, Ideguchi sẽ sớm tìm được bến đỗ mới và sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp !!!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận