Lên đầu trang
HAGL chuẩn bị lực lượng cho V-League 2017
Đăng bởi admin on 8th Tháng Mười Một 2016
| 1088 views
HAGL chuẩn bị lực lượng cho V-League 2017
Đánh giá bài viết !!!

CLB HAGL đã bắt đầu hội quân tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới. Năm nay, lực lượng của Đội bóng Phố Núi vẫn chủ yếu là các cầu thủ trẻ xuất thân từ chính các lò đào tạo trẻ của CLB.

Do 1 số cầu thủ đang bận phục vụ ở các cấp độ đội tuyển quốc gia nên HAGL vẫn chưa có đầy đủ lực lượng. Các cầu thủ đang vắng mặt gồm có:

  • Lê Văn Trường, A Hoàng, Lê Văn Sơn, Trần Hữu Đông Triều, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Phong Hồng Duy đang tập trung cùng U22 Việt Nam tham dự giải đấu giao hữu quốc tế được tổ chức ở Trung Quốc.
  • Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn đang miệt mài chuyển bị cho AFF CUP 2016 cùng Đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, Minh Vương cũng gặp chấn thương nên chưa thể tập luyện cùng đội.

u22 việt nam

So với mùa giải vừa qua thì HAGL hiện đang có những thiệt hại nhất định về lực lượng. Hàng hậu vệ mất đi 2 trụ cột là Bùi Văn Long và Nguyễn Văn Thắng, cả 2 đều đã đầu quân cho SHB Đà Nẵng. Ở hàng tiền vệ, 1 trụ cột khác cũng đã ra đi, đó là Bùi Trần Vũ, chàng tiền vệ có lối chơi rất đơn giản, hiệu quả này hiện đã chuyển sang chơi cho Sài Gòn FC. BLĐ HAGL đang gấp rút tìm những phương án thay thế để củng cố lực lượng, phục vụ cho mùa giải mới.

bùi trần vũ

Ngoài những tổn thất kể trên thì cũng có những tin vui cho người hâm mộ Đội bóng Phố Núi. Theo như ban đầu thì tiền vệ Ideguchi đã hết hạn hợp đồng cho mượn nhưng sau 1 thời gian dài làm việc cùng BLĐ CLB Yokahama, HAGL đã có sự phục vụ của chàng tiền vệ người Nhật Bản này thêm 1 năm nữa.

Ngoài ra, 2 trụ cột khác là trung vệ kì cựu Dương Văn Pho và cựu thủ thành quốc gia Tô Vĩnh Lợi sẽ vẫn ở lại với Đội bóng Phố Núi ít nhất là 1 năm nữa. Đây là mấu chốt cực kì quan trọng bởi lẽ các cầu thủ trẻ của HAGL đang rất thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh ở khâu phòng ngự. Sự có mặt của 2 người đàn anh này chắc chắn sẽ mang tới sự chắc chắn cho hàng thủ của HAGL.

tô vĩnh lợi

Không chỉ vậy, Đội bóng Phố Núi còn muốn gia cố hàng thủ bằng 1 ngoại binh. Trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai là cái tên rất ấn tượng được QNK Quảng Nam ưu tiên giới thiệu nhưng sau 1 thời gian xem xét, BHL HAGL đã đi tìm phương án khác. Thông qua đối tác là Yokohama FC, HAGL đã cho thử việc trung vệ từng là thủ quân của U18 Mĩ, đó là Mobi Fehr. Nếu được kí hợp đồng, Mobi Fehr sẽ thi đấu bên cạnh Văn Pho để trở thành chốt chặn quan trọng nhất trước khung thành thủ môn Tô Vĩnh Lợi.

trung vệ Mobi Fehr

Cũng thêm 1 tin vui nữa cho các FAN của HAGL. Sau 1 năm “du học” tại Nhật Bản, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ trở lại khoác áo HAGL thi đấu trong mùa giải V-League 2017. Đây chính là lí do HAGL không tìm các ngoại binh chơi ở hàng công. BHL HAGL muốn tạo cơ hội tốt nhất cho 2 cầu thủ này rèn luyện thêm. Còn quá sớm để khẳng định nhưng nếu có được phong độ tốt, Công Phượng và Tuấn Anh có thể cùng U22 Việt Nam chinh phục HCV ở Sea Games 2017.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận